Tổng hợp 1 số bài thuốc chữa đau dạ dày trong dân gian

Thời gian gần đây, do công việc áp lực,ăn uống thất thường, thức khuya nhiều, lại phải thường xuyên tiếp xúc với rượu bia nên mình có 1 số biểu hiện của bệnh đau dạ dày. Với ý thức phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên mình đã sưu tầm 1 số bài thuốc dân gian để bảo vệ dạ dày của mình

Những bài thuốc thảo dược thường hướng đến tái tạo niêm mạc dạ dày, nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ tuần hoàn nuôi dưỡng dạ dày, điều hòa nhu động của dạ dày, điều chỉnh độ PH... không có tác dụng phụ, nên mình chia sẻ để cùng mọi người bảo vệ túi đựng thức ăn của mình nhé!

Bệnh đau dạ dày còn gọi là viêm loét dạ dày tá tràng, trong y học cổ truyền gọi là vị thống quản. Bệnh được gây nên do những tổn thương của dạ dày dẫn đến những cơn đau âm ỉ những lúc dạ dày phải làm việc quá sức hoặc bị bỏ đói.

Theo Đông y, nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày là do ăn uống không điều độ, do vị hư bị lạnh hoặc do can khí phạm vị.

Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh mà còn gây những tổn hại về sức khỏe, khiến cơ thể mệt mỏi, suy kiệt, gầy yếu. Trong một số trường hợp, đau dạ dày mãn tính làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời, bệnh đau dạ dày có thể được cải thiện nhanh chóng.

1 - Chất nhầy của hạt bưởi chữa đau dạ dày rất tốt: Hạt bưởi để cả vỏ cứng 100g ngâm với 200ml nước sôi, ủ trong 2 - 3 giờ. Gạn bỏ hạt, dùng nước ngâm hạt đã trở nên đặc sánh uống sau ăn 2 giờ. Uống liên tục hàng ngày cho đến khi hết đau.

2 - Hạt đậu rồng già rang với muối cho vàng thơm, không để cháy, giã hoặc xay nhuyễn. Mỗi lần ăn lấy 1 thìa cà phê, nhai khoảng 20 lần rồi nuốt từ từ. Uống vào buổi sáng trước khi ăn liên tục trong vòng 15 ngày bệnh sẽ mau khỏi. Nếu người bị bệnh nặng thì uống trong thời gian lâu hơn.

3 - Hoa chuối, hoa trà ký sinh trên cây tiêu mỗi thứ 15g, sắc với một lượng nước vừa đủ trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước uống. Hoặc nấu cháo hoa chuối với gạo tẻ ăn trong ngày.

4 - Dùng nước ép bắp cải, uống mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ mỗi lần 1/2 cốc. Nước ép bắp cải có chứa chất màng nhầy giúp tái tạo niêm mạc dạ dày, giúp làm lành vết loét của dạ dày. Nếu khó uống bạn có thể thêm 1 số loại trái cây kết hợp cho hợp với khẩu vị.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Sưu tầm

Chia sẻ bài này

Bài viết liên quan

Bài mới hơn
« Prev Post
Bài cũ hơn
Next Post »